Thứ tư, 8/7/2020, 0:0

Phiên toà giả định về Chống người thi hành công vụ

Tuyên truyền pháp luật sáng nay ngày 06.7.2020 tại trường THPT Tân Phong do Quận Đoàn 7 phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân Quận 7 tổ chức phiên tòa giả định.

Đến tham dự có các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường THPT Tân Phong: Thầy Trần Công Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Võ Thị Mộng Trinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Về phía Quận Đoàn: đồng chí Nguyễn Lưu Vĩnh Phú - QUV,Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 7 và về phía Viện Kiểm sát nhân dân Quận: Đồng chí: Trần Thanh Phương - Chi ủy viên chi bộ VKS, Phó viện trưởng VKSND Quận 7.

Phiên tòa với nội dung giả định Chống người thi hành công vụ với sự tham gia phối hợp giữa các đoàn viên Chi Đoàn Viện Kiểm sát nhân dân Quận – Đoàn phường Tân Phong đã diễn ra gần 1 giờ đồng hồ qua phần xét xử gây cấn, nghiêm trang. Sau đó, đại diện Viện Kiểm sát: đồng chí Bùi Thị Hạnh - Kiểm sát viên VKSND Quận 7 đã có phần tư vấn pháp luật với học sinh trường THPT Tân Phong để làm rõ hơn quy định pháp luật qua phần hỏi đáp của các bạn học sinh THPT với những phần quà để dành cho các bạn có câu trả lời đúng về kiến thức pháp luật.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân Quận 7 thực hiện chương trình Dân vận khéo đã trao tặng 05 phần hỗ trợ cho học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trường Tân Phong, người gìa neo đơn và thiếu nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 7.

Đây là chương trình tuyên truyền pháp luật bổ ích, trực quan cho học sinh THPT trên địa bàn Quận 7.

Phiên toà làm việc

Luật sư bào chữa cho bị cáo

Viện kiểm sát nhân dân buộc tội

Bị cáo tự bào chữa và trả lời câu hỏi của phiên toà