Thứ sáu, 4/5/2018, 0:0

TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Căn cứ Luật phòng chống tác hại của thuốc lá số 09/2012/QH13; thực hiện Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT ngày 17/12/2014 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục.

Sáng ngày 16/4/2018 trường THPT Tân Phong tổ chức buổi “Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm 2017-2018”. Tham dự buổi tuyên truyền có Ban Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh 3 khối lớp cấp THPT.

Trong thực tế, khói thuốc đã len lỏi vào học đường khá lâu và tình trạng hút thuốc ở thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh đang có chiều hướng gia tăng. Do vậy một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động tuyên truyền là hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh tập hút thuốc, trang bị cho các em kỹ năng từ chối lời mời, lời thách đố, biết “nói không với thuốc lá”.

Bằng hình thức sân khấu hóa và trình diễn thời trang tái chế buổi tuyên truyền đã thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người cũng như những tổn hại đối với nền kinh tế. Từ việc tạo ý thức giảm thiểu tác hại của thuốc lá trong cộng đồng, thầy và trò nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường học tập, làm việc không khói thuốc. Thông qua các hình thức tuyên truyền để đề ra giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học, đảm bảo nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng sống chính là một trong những tiêu chí xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

sưu tầm những CHÙM THƠ HAY VIẾT VỀ TÁC HẠI THUỐC LÁ VÀ LỜI KHUYÊN TỪ BỎ

BÀI THƠ: ĐOẠN TÌNH THUỐC LÁ

Tác giả: Đặng Minh Mai

Ngày biên chế hai mươi điếu thuốc

Huỷ hoại đời, bệnh chuốc vào thân

Bao đêm suy nghĩ bần thần...

Dứt tình thuốc lá ngàn lần xin cai

Nào tim mạch tác oai tác quái

Viêm phổi thuỳ quằn quại đớn đau

Ung thư cũng chẳng từ đâu

Bởi do thuốc lá cầm đầu mà ra

Khói thuốc ám thật là hôi hám

Bệnh nha chu đeo bám suốt ngày

Đêm về giấc ngủ lắt lay

Ho ho khạc khạc thương thay thân mình!

Giã từ nhé khói xinh uốn lượn

Mắt mơ màng vay mượn đê mê

Quyết tâm xin giữ câu thề

Đoạn tình thuốc lá đam mê chết người!

BÀI THƠ: CAI THUỐC LÁ
Tác giả: Phương Thủy

Đừng có để em sầu anh nhé

Thuốc lá nhiều phổi bé dần đi

Gan kia chuẩn xác đen xì

Lại thêm quả thận tự ti rõ ràng

Lơ mơ khói giàu sang cũng bỏ

Huyết áp tăng lại khó tiền đình

Đầu đau gối mỏi nhức inh

Anh suy nghĩ thấu chúng mình bên nhau

Bỏ được thuốc sắc màu rạng rỡ

Rất đẹp trai anh chớ quên nè

Vợ chồng nói phải biết nghe

Gia đình êm ấm xuân hè thu đông

Lại tiết kiệm mấy đồng một tháng

Mớ rau ngon mấy lạng thịt bò

Từ nay anh chẳng thấy lo

Dồi dào sức khỏe lắm trò khổ thân.