Thứ ba, 6/7/2021, 21:14
Lượt đọc: 42

Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Chiều nay 06/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế và đính chính thông tin sai sót nếu có.
Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các thí sinh khi làm thủ tục dự thi phải có căn cước công dân, giấy báo để nhận thẻ dự thi. Khi nhận thẻ dự thi, nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Ngoài ra, TPHCM quy định kết quả xét nghiệm âm tính là điều kiện bắt buộc để thí sinh dự thi đợt 1. Khi đi thi, thí sinh chỉ cần trình giấy chứng nhận này và phiếu báo dự thi.
Nếu thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy từ cần thiết khác, thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xử lý.
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp làm ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).
Ngày 7/7, thí sinh làm bài hai môn Ngữ văn và Toán. Các em làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào ngày 8/7. Trước mỗi môn thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.
Quy chế thi nghiệp THPT 2021 quy định, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Với các buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.
Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang, việc ra khỏi phòng thi, khu vực thí của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.
Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT khi dịch đang phức tạp, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp cùng các sở ban ngành tăng cường và siết chặt biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh (TS), cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.
Hàng loạt biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi đang được siết chặt, đảm bảo tạo môi trường an toàn nhất cho TS tham gia dự thi.
 
Chính vì thế, Sở rất mong phụ huynh, học sinh hãy chia sẻ, tin tưởng và đồng hành. Thay vì lo lắng, TS, phụ huynh và xã hội hãy cùng chung tay với thành phố, tuân thủ các quy định phòng chống dịch của thành phố, của ngành y tế, giáo dục, thực hiện thật tốt các quy định ở điểm thi để kỳ thi diễn ra được an toàn.
“Trong những ngày diễn ra kỳ thi, mong người dân cùng chung tay, tạo điều kiện để kỳ thi được diễn ra an toàn, hạn chế ra đường nếu không thực sự cần thiết vào các khung giờ cao điểm trước và sau mỗi buổi thi để tạo điều kiện tốt nhất cho TS.
Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và TS tham gia kỳ thi bắt buộc phải đeo khẩu trang suốt thời gian ở điểm thi; thực hiện khai báo y tế tại nhà trước khi vào điểm thi và được giám sát sức khỏe chặt chẽ sau mỗi buổi thi.
Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: Fanpage Nam Sài Gòn

Tin cùng chuyên mục

87