Thứ tư, 7/7/2021, 21:11
Lượt đọc: 35

THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 7

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quận 7 ngày càng diễn biến phức tạp, số ca dương tính liên tục tăng. Đến nay, toàn quận có 223 ca dương tính, đặc biệt tại Khu Chế xuất Tân Thuận mỗi ngày đều có nhiều ca bệnh mới, hiện đã có 148 ca bệnh với 265 F1, 874 F1 xa, 1.188 F2, tập trung nhiều nhất tại 03 phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận và không xác định được nguồn lây. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện kịp thời trong khu vực này.
Để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh sang các khu vực lân cận, kịp thời khoanh vùng, truy vết xử lý nhanh các ca bệnh, ngày 6 tháng 7 năm 2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 quận 7 đã ban hành quyết định số 1845 về Thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid 19 đối với 3 phường phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận. Theo đó, sẽ áp dụng thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch Covid 19 nêu trên theo Chỉ thị số 16 ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ Tướng Chính phủ.
Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 yêu cầu toàn thể nhân dân 3 phường nêu trên nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
1. Tuân thủ thực hiện việc phong toả, cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ địa bàn phường Tân Thuận Đông, khu phố 1, 2 , 3, 4 phường Tân Thuận Tây và khu phố 1, 2, 3, 3A phường Bình Thuận kể từ 18 giờ ngày 8 tháng 7 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.
- Người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong toả, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám bữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong toả, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
- Người dân ở khu vực bị phong toả, cách ly y tế khi có vấn đề về sức khoẻ cần được cấp cứu hoặc có nhu cầu khám, chữa bệnh như: khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị... gọi ngay115 để được Trung tâm Cấp cứu 115 hỗ trợ.

 

- Khi người dân có nhu cầu mua nhu yếu phẩm nên đặt hàng thông qua số điện thoại hoặc ứng dụng App theo danh mục các đơn vị cung ứng hàng hóa trực tuyến được đăng tải trên Website Quận 7: https://quan7.hochiminhcity.gov.vn hoặc trang Fanpage NAM SÀI GÒN.

2. Yêu cầu toàn thể nhân dân khu vự phong tỏa cách ly y tế tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế điện tử qua ứng dụng app NCOVI, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
3. Áp dụng thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch covid 19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân lên hàng đầu, thắt chặt các biện pháp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quận 7 kêu gọi toàn thể dân nhân 3 phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận cùng đồng tâm hiệp lực, nghiêm túc thực hiện ngay các biện pháp cấp bách nhằm tạo nên sức mạnh tập thể quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người, mọi nhà.
(BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY)
Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: Fanpage Nam Sài Gòn

Tin cùng chuyên mục

87